cách viết blog kiếm tiền online

Tất tần tật về viết blog kiếm tiền online, 7 điều cần nhớ?

Trong thời đại hiện nay, viết blog kiếm tiền online ngày càng phổ biến. Ai ai cũng có thể bắt đầu xây dựng blog, kể cả mẹ bỉm sữa, sinh viên. Nhưng liệu có thể kiếm được tiền từ công việc viết blog đang được nhiều người quan tâm và thắc mắc.

Bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho những bạn đang lo lắng về viết blog kiếm tiền, và muốn đi theo con đường này. Cùng xem nhé!

1. Viết blog kiếm tiền online được không?

Viết blog có thể kiếm được tiền, thậm chí rất nhiều tiền. Nhưng kiếm được nhiều tiền hay không là do bạn.

Khi mới đầu xây dựng blog, bạn cần chọn đúng ngách (niche) phù hợp. Ngách đó cần phải kết hợp giữa 3 tiêu chí.

  • Đam mê và sở thích của bạn
  • Sự hiểu biết và sở trường
  • Tiềm năng kiếm ra tiền ngách đó.

Bước này là vô cùng quan trọng. Bởi khi bạn không phân tích kỹ ngách, bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng chán nản và từ bỏ.

Nếu bạn chưa có sở trường hay kinh nghiệm nào, bạn hãy tìm hiểu những ngách có khả năng kiếm tiền tốt. Sau đó, bạn research nội dung bằng Tiếng Anh/ Tiếng Việt. Đồng thời, sưu tầm và tổng hợp những bài viết hay rồi viết lại. Và lúc này, thu nhập kiếm được chính là động lực chính cho bạn phát triển blog.

2. Viết blog kiếm tiền bằng cách nào?

Có rất nhiều cách để bạn viết blog kiếm tiền. Và sau đây là những cách điển hình:

Bán sản phẩm và dịch vụ: Đây là cách đem lại nguồn thu nhập lâu bền cho web/ blog của bạn. Cách giúp blog bạn có giá trị hơn nếu sau này bán lại.

Kinh doanh sản phẩm số: Các sản phẩm số bao gồm: khóa học online quay sẵn và đóng gói thành video, ebook, phần mềm,…

Affiliate: Affiliate hay còn gọi là tiếp thị liên kết. Đây là cách viết blog kiếm tiền thụ động khá tốt. Tùy thuộc vào từng chương trình tiếp thị mà hoa hồng bạn nhận được là cao hay thấp.

Quảng cáo: Google Adsense là hình thức quảng cáo khá phổ biến. Tuy nhiên thu nhập bạn sẽ phụ thuộc nhiều vào lượng người truy cập trang bạn. Ngoài ra, nếu website/ blog của bạn nổi tiếng, bạn sẽ có nhiều đơn vị đặt quảng cáo. Những dạng bài như PR và đặt Banner.

Dropshipping: Đây là hình thức bán hàng trên blog của bạn nhưng bạn không phải dự trữ, cũng không phải giao hàng. Người cung cấp sản phẩm sẽ giao hàng cho khách. Thu nhập của bạn chính là khoản chênh lệch giá bạn công khai bán và giá thực tế của đối tác cung cấp hàng.

>> Xem Cách kiếm tiền online từ website/ blog

3. Viết blog kiếm tiền có cần kiến thức nào không?

Kiến thức để viết blog kiếm tiền online
Kiến thức để viết blog kiếm tiền online

Bất kỳ công việc gì bạn cũng cần có kiến thức thì mới làm tốt được. Viết blog kiếm tiền cũng thế. Nếu không có kiến thức, bạn sẽ không biết làm gì để có thể ra tiền. Và khi bạn chọn chưa đúng ngách, bạn không biết sẽ làm thế nào, bắt đầu từ đâu.

Không có kiến thức, dù cho có blog, bạn cũng không biết cách đưa người đọc tới blog bạn. Cứ như vậy, bạn sẽ dễ chán nản vì làm mãi mà không có kết quả, hoặc kết quả thấp.

Nếu bạn muốn đi đúng lộ trình chi tiết và có mentor hướng dẫn, bạn có thể tham gia khoá học TẠI ĐÂY.

4. Để viết blog kiếm tiền được, mất bao lâu?

Thông thường, sau 6 tháng -1 năm, blog của bạn có nhiều lượt truy cập. Đồng thời các bài viết của bạn đã SEO lên TOP Google. Lúc đó, tiềm năng kiếm được tiền ngày càng cao.

Tất nhiên, nhiều người kiếm tiền cũng sớm hơn. Điều đó tuỳ thuộc vào khả năng và ngách bạn chọn. Để tăng tiềm năng kiếm tiền, bạn nên chia sẻ bài viết trên các trang mạng xã hội. Qua đó, bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng các cách kiếm tiền online để đem về thu nhập sớm ngay từ khi mới làm blog. Một số cách để kiếm tiền qua web như: affiliate, bán sản phẩm, banner, nhận donation,…

Xem ngay: 5 cách kiếm tiền online với website/ blog.

5. Cần bao nhiêu thời gian để làm blogger?

Thời gian để kiếm được tiền từ blog tuỳ thuộc vào từng người. Với mình, mình bỏ ra khá ít thời gian.

Ví dụ: Sau khi mình viết xong một bài viết cho blog. Mình rút ngắn lại để chia sẻ lên facebook và các group facebook luôn. Kèm theo một số hình ảnh minh hoạ. Vậy là xong.

Khi bạn đi đúng phương pháp, biết cách viết bài, SEO,,.. thì mỗi ngày mất tầm 2 tiếng cho blog là có thể phát triển tốt rồi.

6. Hãy coi blog của bạn là một Business

Coi blog là một business khi kiếm tiền từ blog
Coi blog là một business khi kiếm tiền từ blog

Coi blog là một business thực thụ, có nghĩa là bạn phải đầu tư công sức, chất xám, thời gian để phát triển. Có như vậy, thu nhập của bạn mới cao và ổn định. Còn nếu bạn chỉ làm cho vui thì tiềm năng khi viết blog kiếm tiền là rất thấp.

7. Hãy Marketing cho blog của bạn

Nếu bạn viết rất nhiều bài, nhưng bạn không marketing cho những bài đó. Thì blog bạn sẽ rất ít người truy cập.

Vì vậy đừng quên marketing cho blog bằng cách SEO onpage, offpage, chia sẻ bài viết lên MXH. Đồng thời, hãy xây dựng thương hiệu cá nhân để nhiều người biết tới bạn và blog.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Khoá học kiếm tiền online với website và mạng xã hội mình đang học.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Blog Thanh Huyên

Mình là Thanh Huyên. Mình thích học tập và kinh doanh online. Hiện mình đang là một Blogger và làm các công việc Freelance khác. [ View all posts ]

be the first to comment on this article

Leave a Reply

Your email address will not be published.