Lợi ích tầm quan trọng xây dựng thương hiệu cá nhân

Tầm quan trọng xây dựng thương hiệu cá nhân. Giá mà mình biết điều đó sớm hơn.

Bạn đã bao giờ nghĩ “Mình là ai trong cuộc sống này” chưa? Còn mình, mình đã từng nghĩ về nó rất nhiều.

Khi càng bước chân ra thành phố học tập và làm việc, mình gặp nhiều người tài giỏi, mình đã nghĩ mình chỉ như hạt cát giữa sa mạc. Và đó là lúc mình nhận thức tầm quan trọng định vị bản thân. Và rồi, mình bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân.

I. Tại sao phải xây dựng thương hiệu cá nhân? Lợi ích xây dựng thương hiệu cá nhân

Việc xây dựng thương hiệu cá nhân mang lại nhiều lợi ích ở mọi mặt.

1. Xây dựng thương hiệu cá nhân giúp thấu hiểu bản thân

Quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân giúp bạn hiểu rõ hơn về điểm mạnh, điểm yếu. Qua đó xây dựng hình ảnh phù hợp và vạch ra mục tiêu cho chính mình. Và đặc biệt, bạn sẽ tự tin hơn, dám khẳng định giá trị bản thân.

2. Mở rộng mối quan hệ

Thương hiệu bản thân chính là cầu nối để để bạn có thêm nhiều quan hệ đáng quý từ công việc cho đến cuộc sống hàng ngày.

Từ lúc mình xây dựng cá nhân bằng cách viết và chia sẻ, mình kết nối và quen được rất nhiều người giỏi ở ngành nghề khác nhau , trong đó có cả các anh chị blogger nổi tiếng, đặc biệt là cô giáo mình hiện tại. Qua đó, mình có thể học hỏi rất nhiều và trò chuyện cùng họ. 

Cũng từ đây, mình được nhiều tiền bối hỏi thăm và động viên, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình học và làm việc.

3. Tạo ra tầm ảnh hưởng

Không như một số suy nghĩ “những ngôi sao này kia mới cần thương hiệu cá nhân, chứ mình có gì đâu mà ảnh hưởng”

Mỗi chúng ta đều có những giá trị riêng. Chúng ta đều có thể mang lại giá trị cho cộng đồng thông qua những điều hay ta viết, những việc tốt ta làm. Những bài viết, những hành động hay đó có thể sẽ tiếp thêm động lực cho cộng đồng nữa đó.

Vì thế, việc xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ giúp bạn được nhiều người biết đến. Từ đó tạo ra sức ảnh hưởng lên một nhóm cộng đồng nhất định.

3. Có nguồn thu nhập và cơ hội làm việc

Những người xây dựng thương hiệu cá nhân tốt, họ có thêm nhiều mối quan hệ tốt với các đối tác. Nhờ đó, họ có thêm nhiều cơ hội làm việc xịn sò và nâng cao thu nhập.

Khi mình xây dựng thông qua blog và mạng xã hội, mình nhận được một số lời mời viết bài content. Bên cạnh đó, THCN cũng giúp có nguồn thu nhập thụ động (qua blog) dù chỉ mới là sinh viên.

II. Cách xây dựng thương hiệu cá nhân

1. Định vị bản thân

Hãy tìm hiểu về ưu điểm, nhược điểm của bản thân. Bạn cũng có thể nhớ lại những gì người khác nhận xét tích cực, tiêu cực về bạn. Từ đó thấu hiểu bản thân hơn và biết được: Mình là ai trong xã hội này? Mình có thể mang lại giá trị gì cho người khác?

2. Tạo hình ảnh nhất quán

Khi xác định được điều bản thân muốn, ngôn từ và hình ảnh để tạo nên thương hiệu cá nhân là điều vô cùng quan trọng.

Để có ấn tượng tốt, hãy cho mọi người thấy sự nhất quán từ chủ đề, ngôn từ, hình ảnh bạn dùng trong xây dựng THCN

3. Sử dụng MXH làm công cụ

Bạn có thể sử dụng facebook, instagram, tiktok để chia sẻ những bài viết, video bổ ích nhé. MXH là công cụ hữu hiệu để bạn thu hút được sự chú ý và xây dựng một THCN tốt.

Với mình, mình ngoài MXH facebook, mình còn sử dụng Blog cá nhân để vừa xây dựng THCN lại có thể kết hợp kiếm tiền online. 

III. Lời kết

Hãy bắt đầu xây dựng THCN bất cứ khi nào có thể. Việc ý thức được việc xây dựng THCN sớm, bạn sẽ xây dựng được hình ảnh càng rõ nét và ấn tượng trong mắt người khác.

Ví dụ: Mình đang làm trong blog về phát triển bản thân và kiếm tiền online. Ngay khi đang là sinh viên, mình xây dựng THCN bằng cách viết và chia sẻ những câu chuyện và kinh nghiệm bản thân về chủ đề này qua các bài viết blog, group fb. Đó là hình ảnh một cô gái nhiệt huyết, không ngừng nỗ lực học tập và làm việc. 

Bạn có thể tham khảo khóa học mà mình tham gia để xây dựng thương hiệu cá nhân TẠI ĐÂY

Mình là Thanh Huyên. Mình thích học tập và kinh doanh online. Hiện mình đang là một Blogger và làm các công việc Freelance khác. [ View all posts ]

be the first to comment on this article

Leave a Reply

Your email address will not be published.