Viết content công thức 3S

Bật mí cách viết bài content công thức 3S hiệu quả

Có thể thấy rằng, bạn có thể tìm kiếm rất nhiều công thức để viết bài content. Công thức viết bài là công cụ để bạn triển khai bài viết content hay và hiệu quả. Và công thức 3S cho bài viết content PR cũng được nhiều người sử dụng. Công thức 3S là gì, được sử dụng như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn điều đó.

1. Công Thức 3S là gì?

Viết content công thức 3S
Viết content công thức 3S

Công thức 3S được viết tắt bởi 3 từ Tiếng Anh bắt đầu bằng chữ “S”. Đó là Star, Story, Solution. Cùng mình tìm hiểu cụ thể hơn về ý nghĩa của Công thức 3S nhé.

Star: Ngôi sao

Star trong Tiếng Việt là ngôi sao, hay bạn có thể hiểu là nhân vật mà bạn kể trong bài viết. Tức là, nếu trong một bài PR, bạn viết về sản phẩm, dịch vụ, công ty.

Bạn nên viết rõ ràng, ngắn gọn thay vì dài dòng, lan man. Điều đó sẽ giúp người đọc dễ hiểu, hiểu nhanh về nội dung bạn muốn truyền tải. Tránh người đọc hiểu không rõ, hiểu sai nội dung.

Bạn có thể lấy nhân vật cụ thể như khách hàng của bạn để đem đến cảm nhận thực thế cho người đọc. Qua đó gần gũi với người đọc hơn.

Story: Câu chuyện

Story có nghĩa là câu chuyện. Khi viết bài PR, bạn hãy dẫn dắt câu chuyện sao cho ấn tượng với người đọc nhất. Và câu chuyện đó sẽ giúp người đọc dễ hình dung hơn về nội dung. Đồng thời làm nổi bật lên nhân vật (star) mà bạn kể đến.

Để dẫn dắt câu chuyện một cách dễ dàng, bạn có thể viết về hành trình của nhân vật đó. Chẳng hạn: hành trình xây dựng thương hiệu cá nhân, doanh nghiệp, quy trình sản phẩm.

Solution: Giải pháp

Ở phần cuối của bài viết PR, bạn hãy đưa ra những yếu tố để nhân vật đó đạt được thành tựu như vậy. Đó cũng là những gì mà người đọc quan tâm và tò mò. Để bài viết có thiện cảm và đáng tin cậy, bạn hãy kể nhân vật một cách chân thật nhất.

2. Những lưu ý khi viết bài Công thức 3S

Bạn có thể tham khảo những lưu ý sau đây để bài viết Công thức 3S hiệu quả hơn.

Viết bài PR cần hướng tới đối tượng người đọc, khách hàng

Trước khi bắt đầu viết bài, bạn cần tìm hiểu kỹ về đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp bạn PR hướng tới. Từ đó, sử dụng lối viết, câu từ phù hợp để người đọc dễ hiểu. Có như vậy, bài viết mới đạt hiệu quả tốt nhất.

Nếu bạn chỉ viết hay, hấp dẫn vẫn chưa đủ. Hãy hướng nội dung truyền tải đến đúng đối tượng khách hàng.

Viết bài PR phải đáp ứng yêu cầu doanh nghiệp

Khi viết bài PR, bạn cần hiểu rõ và viết đúng những gì mà doanh nghiệp, công ty yêu cầu. Từ thông tin, sản phẩm, dịch vụ, hình ảnh đối tác cung cấp, bạn phải chú ý viết chính xác. Có như vậy, khách hàng mới hiểu rõ về sản phẩm và công ty của bạn. Điều đó làm tăng sự tin cậy đối với bài viết của bạn.

Truyền tải đúng thông điệp qua bài viết

Mỗi bài viết đều có thông điệp dành riêng cho nó. Và mỗi bài mang thông tin, nội dung truyền tải không giống nhau. Bài viết đúng thông điệp là điều mà khách hàng mong muốn và hướng đến khách hàng.

Bài viết chuẩn

Bài viết chuẩn là bài đúng chính tả, có cấu trúc bài, có sự gắn kết về mặt nội dung. Hơn nữa, câu từ dễ hiểu, mạch lạc, không rườm rà. Qua đó, người đọc dễ hiểu và hiểu chính xác nội dung.

_________

Bạn thấy đấy, để bài viết content theo công thức 3S hấp dẫn, đòi hỏi bạn có sáng tạo trong ngôn từ. Hi vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích và giá trị cho bạn tham khảo. Cảm ơn bạn đã ghé thăm blog.

Tham khảo Khoá học Kiếm tiền online với Website và mạng xã hội mà mình đang học để bổ sung thêm nhiều kỹ năng mới nếu cần nhé.

Mình là Thanh Huyên. Mình thích học tập và kinh doanh online. Hiện mình đang là một Blogger và làm các công việc Freelance khác. [ View all posts ]

be the first to comment on this article

Leave a Reply

Your email address will not be published.