11 bí quyết viết content thu hút người đọc từ chi tiết nhỏ nhất

Bạn viết content nhưng ít người quan tâm? Bạn viết chậm, bí ý tưởng, bí câu từ,…? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết viết content thu hút người xem, lượt tương tác cao.

1/ Bài viết content thu hút luôn bắt đầu bằng câu hỏi

Chiến thuật thu hút người đọc bằng câu hỏi này thực sự hiệu quả. Chúng sẽ đánh trúng tâm lý của người đọc, điều này sẽ khiến anh ta thích thú ngay với bài viết. Đặt câu hỏi sẽ khiến người đọc phải cuộn xuống trong tiềm thức để tìm câu trả lời, bởi vì bản ngã của con người là tò mò.

Đây là một phương pháp được nhiều blogger và nhà văn sử dụng để thu hút độc giả. Nếu bạn muốn xem các ví dụ tuyệt vời về cách viết phần giới thiệu, hãy truy cập blog GTV SEO. Bạn có thể sử dụng rất nhiều mẫu bắt đầu nội dung tuyệt vời!

2/ Gợi ý về nội dung sắp sửa đề cập

Hãy luôn “nhử” người đọc về nội dung sau đó. Đây là cách để giữ chân người đọc lâu hơn với sách hoặc quảng cáo của bạn.

Khi bạn xem trước nội dung, khách hàng sẽ vô tình tìm thấy thứ mà họ quan tâm hoặc chỉ tò mò về những gì bạn đang viết. Việc thu hút người dùng đọc lâu hơn và nhiều hơn sẽ tăng thời gian trên trang web. Đồng thời tăng lượt chia sẻ trên mạng xã hội và tương tác trên trang web của bạn.

5/ Viết theo level đọc hiểu đơn giản

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao hầu hết bài blog đều rất rất nhàm chán? Huhmmm… nó liên quan đến từ ngữ của bạn sử dụng. Việc không nhắm đúng đối tượng và sử dụng thuật ngữ bừa bãi không chỉ khiến người đọc nhàm chán mà còn cảm thấy khó hiểu, không thể tiếp tục đọc được. Khi đó, sẽ có những hệ luỵ như sau:

  1. Người dùng ngưng đọc, thoát trang và không quay lại đọc content của bạn
  2. Từ chối chia sẻ content
  3. Không hiểu những điều bạn nói và không có ấn tượng về tên thương hiệu doanh nghiệp

Và quan trọng hơn là… Điều này chúng tỏ bạn đang lãng phí thời gian viết content một cách vô ích! Hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng từ ngữ và văn phong phù hợp với đối tượng khách hàng mà mình hướng tới. Đừng lạm dụng thuật ngữ, hãy giảm bớt những câu văn khó hiểu hoặc trực tiếp loại bỏ chúng khỏi bài viết của bạn.

Nói ngắn gọn: hãy viết bài để học sinh cấp 2 có thể đọc và hiểu! Nếu content của bạn đang gặp vấn đề tương tự, tốt hơn hết bạn nên đọc đi đọc lại bài viết  nhiều lần và tìm xem có cách nào giải thích dễ hiểu hơn không. Hoặc, biến nội dung bài viết giống như mình đang kể chuyện.

6/ Viết content thu hút với câu chủ động

Việc sử dụng câu ở thể chủ động sẽ thể hiện được nhiều yếu tố cá nhân hơn khi viết. Ngoài ra việc sử dụng câu ở thể này sẽ giúp cho bài viết  nghe “đúng” hơn. Ví dụ:

  • Thể chủ động: Google xoá các trang web chứa video vi phạm bản quyền ra khỏi SERP.
  • Thể bị động: Các trang web chứa vi phạm bản quyền bị Google xoá ra khỏi SERP.

Như bạn đã thấy, giọng văn ở thế chủ động “hùng hồn” hơn nhiều so với thể bị động. Nó sẽ giúp người đọc tỉnh táo và hứng thú hơn khi đọc bài viết của bạn.

7/ Viết content thu hút với chiến thuật “Ngày xửa ngày xưa”

Chiến thuật ngày xửa ngày xưa rất đơn giản. Với phần tiêu đề của bài viết, bạn nên nhắc đến “câu chuyện” bạn sẽ kể. Điều này giúp bạn định hình nội dung của mình trước khi viết.

Ví dụ: Tiêu đề chính: Chuẩn bị gì trước khi sang Úc định cư?

8/ Dùng các Power Words

Dùng Power Word là yếu tố tiềm năng thúc đẩy cho SEO Copywriting. Chúng có thể là các từ mạnh mẽ nhất bạn có thể sử dụng. Vậy power word là những từ nào? Đó là từ tạo cảm xúc mạnh mẽ cho người khác. Khi đọc lên, nó gợi cảm giác, thôi thúc người đọc suy nghĩ, cảm nhận và hành động. Và các từ này có thể khắc sâu vào trí nhớ của bạn.

Do vậy, hãy tận dụng chèn những từ này trong headline, văn bản hay nút kêu gọi hành động, … cho bài viết của mình. Hiện có hàng trăm từ có chứa sức mạnh có thể sử dụng.

Mình là Thanh Huyên. Mình thích học tập và kinh doanh online. Hiện mình đang là một Blogger và làm các công việc Freelance khác. [ View all posts ]

be the first to comment on this article

Leave a Reply

Your email address will not be published.