cách kiếm tiền online website blog

5 cách kiếm tiền online với website/ blog cần biết

Kiếm tiền online ngày càng phổ biến. Nhưng bắt đầu kiếm tiền như thế nào? Cùng tìm hiểu 5 cách kiếm tiền online với website, blog qua bài viết dưới đây.

1. Website/ blog là gì?

Website là một trang thông tin chứa văn bản, hình ảnh, video,… để giới thiệu, cập nhật thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm cũng như chia sẻ bí quyết, các tin tức,… Đặc biệt, đối với những người kinh doanh thì sở hữu một website gần như không thể thiết.

Còn blog được coi như một trang web cá nhân. Nhiều người gọi blog là nhật ký trực tuyến. Bởi mình có thể chia sẻ những những nội dung yêu thích trên đó. Dù gọi thế nào thì blog cũng là một hình thức của website.

2. Cách kiếm tiền online với website/ blog

Kiếm tiền online với website hay blog đang trở thành xu hướng trong thời đại ngày nay. Có thể ban đầu mục đích tạo website/ blog của bạn đơn thuần chỉ là chia sẻ vì đam mê. Nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn biết vận dụng nó để kiếm tiền. Song làm thế nào để có nguồn thu nhập lớn thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về 5 cách kiếm tiền online với website. 

2.1. Bán sản phẩm, dịch vụ 

Cách kiếm tiền online từ việc bán sản phẩm và dịch vụ có lẽ không còn xa lạ gì rồi. Nếu bạn là một người kinh doanh, dạy học, hay có bất kỳ sản phẩm, dịch vụ nào có thể bán thì website/blog được xem là một “trợ thủ đắc lực” giúp bạn thực hiện điều đó hiệu quả hơn.

Trên nền tảng trực tuyến, khách hàng có thể xem thông tin sản phẩm, dịch vụ. Từ đó tiến hành mua sắm ở mọi nơi, mọi lúc. Ưu điểm nổi bật của website là có thể thay thế hoàn toàn các cửa hàng bán lẻ và nhân viên bán hàng. Điều đó sẽ giúp Doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí. Đồng thời Doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc quản lý.

Vì vậy hãy tìm cách đưa khách hàng vào website/blog của bạn, từ đó mua sản phẩm, dịch vụ bạn.

2.2. Đặt banner quảng cáo

Banner là quảng cáo hiển thị hình ảnh giúp Doanh nghiệp quảng bá thương hiệu. Hơn nữa, banner giúp Doanh nghiệp gia tăng khách hàng tiềm năng. Banner đưa người dùng truy cập từ trang web lưu trữ đến trang web của nhà quảng cáo.

Đối với chủ website/ blog, thì kiếm tiền online từ việc đặt banner là một cách kiếm tiền online tốt và hiệu quả không nên bỏ qua. 

Bạn có thể đặt banner quảng cáo tại bất cứ vị trí nào mà bạn muốn. Tuy nhiên, hãy chọn không gian đặt gần nội dung chính và ở trang đầu tiên. Bởi đó là nơi người truy cập dễ dàng nhìn thấy banner.

Khi người truy cập trang web của bạn click vào banner quảng cáo thì bạn sẽ nhận được tiền theo từng lượt nhấp chuột đó. Lượng người truy cập vào website của bạn càng nhiều thì cơ hội kiếm tiền này càng cao. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát và thương lượng giá cả đặt banner với đối tác. 

Để đạt hiệu quả cao, bạn nên dựa vào nội dung website của bạn, từ đó lựa chọn các trang web phù hợp với lĩnh vực cũng như sản phẩm, dịch vụ của bạn. Điều cần lưu ý là bạn cần tìm các nhà quảng cáo chuyên nghiệp và uy tín.

2.3. Làm tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết hay affiliate marketing trong Tiếng Anh là một dạng quảng cáo tiếp thị trung gian. 

Khi người tiêu dùng click vào đường link dẫn tới trang web của đối tác và mua sản phẩm, dịch vụ thì người làm tiếp thị liên kết sẽ có hoa hồng. 

Để làm tiếp thị liên kết, bạn cần đăng ký chương trình tiếp thị liên kết của bên đối tác. Sau đó tạo link affiliate marketing và gắn link đó trên website hay các trang mạng xã hội. 

Nguyên tắc làm tiếp thị liên kết hiệu quả là chương trình tiếp thị có hoa hồng cao và phù hợp với nội dung của website của bạn. Từ đó chia sẻ bài viết hữu ích để kéo người dùng mua sản phẩm, dịch vụ thông qua đường dẫn bạn cung cấp. Đây là cách kiếm tiền online khá phổ biến hiện nay, và mình cũng đang dùng cách này để gia tăng thu nhập cho blog.

2.4. Kiếm tiền từ Google Adsense

Google Adsense (GA) là hình thức kiếm tiền online cho phép Google chạy quảng cáo trên trang website hay youtube. Khi người truy cập vào một website, thì họ sẽ thấy hiển thị những quảng cáo liên quan đến nội dung của trang web đó.

Doanh thu từ Google Adsense sẽ được tính theo 2 cách là số lượt click quảng cáo (CPC) và số lượt hiển thị quảng cáo (CPM).

Nếu bạn sở hữu một website có lượng truy cập lớn thì mô hình quảng cáo này chính là một giải pháp hữu hiệu giúp chủ sở hữu website gia tăng nguồn thu nhập. 

2.5. Nhận donation từ người truy cập

Nhận onation tại website được hiểu là hình thức nhận tiền ủng hộ từ người truy cập. 

Khi bạn cung cấp càng nhiều bài viết có thông tin bổ ích, đúng với những gì người đọc mong muốn thì bạn càng có khả năng nhận nhiều donation. Một ưu điểm nữa của tạo donation là bạn không mất vốn gì cả. 

Có nhiều ứng dụng bạn có thể sử dụng để tạo donation, chẳng hạn như Buy me a coffee, MoMo, PayPal, hay Chuyển khoản qua ngân hàng. Bạn cần lựa chọn dịch vụ, ứng dụng phù hợp để người truy cập có thể dễ dàng donate cho bạn nhé!

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn 5 cách kiếm tiền online với website/ blog. Hãy bắt đầu nâng cao thu nhập từ chính trang website /blog của bạn.  

Bạn có thể học tất tần tật những cách kiếm tiền online với website và mạng xã hội TẠI ĐÂY.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Blog của Huyên

Mình là Thanh Huyên. Mình thích học tập và kinh doanh online. Hiện mình đang là một Blogger và làm các công việc Freelance khác. [ View all posts ]

There is 1 comment for this article
  1. Pingback: Tất tần tật về viết blog kiếm tiền online, 7 điều cần nhớ?

Leave a Reply

Your email address will not be published.